Giới thiệu

Xin chào, mình là Phương Loan!

Mục tiêu mình làm Blog này là muốn chia sẻ với bạn kiến thức về Marketing, Content, Website và những khoá học Online bổ ích nhất!

Mình tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh, ngành Tài chính doanh nghiệp. Nhưng khi đi làm, mình lại bén duyên và gắn bó với nghề Nhân sự hơn 3 năm. Đó là quãng thời gian mình học hỏi được rất nhiều thứ từ chị Sếp, văn hoá công ty, môi trường làm việc, đồng nghiệp,… Tất cả đã giúp mình trở thành một con người mới, độc lập, trách nhiệm trong công việc và bản lĩnh hơn.

Nhưng cuộc sống lại rẽ sang một lối khác khi mình quyết định rời Sài Gòn về quê. Mọi thứ như bắt đầu lại, nhiều khó khăn, thử thách và những áp lực vô cùng lớn.

Mình đã thử một số công việc hành chính và nhận ra, những điều đang diễn ra không phải dành cho mình.

Thế là, mình mày mò tìm kiếm một công việc làm Online với mong muốn khi nghỉ việc ở công ty sẽ có công việc để làm. Vì mình rất sợ thất nghiệp…. Và rồi mình tìm đến nghề viết vào những ngày cuối năm 2018.

Công việc lúc đó là viết bài chuẩn SEO bằng cách tham khảo bài viết mẫu rồi xào nấu lại cho unique. Mới đầu lạ lẫm, không biết làm như thế này có đúng không?

Bản tính thích mày mò, mình luôn tâm niệm rằng, mọi thứ đều có quy luật, có cách làm chuẩn chỉ. Thế là mình lên mạng tìm kiếm thông tin, mua sách về đọc, học các khoá học để mong tìm ra “chân lý”.

Đến thời điểm hiện tại, đã có thâm niên viết bài chuẩn SEO, đã chinh chiến nhiều dự án, độc lập có, làm với team cũng có. Mình đã dần hiểu ra cái “chân lý” kia và tự tin hơn với công việc mình làm.

Nhận thấy, làm Online, không ràng buộc là một cái gì đó rất thú vị nhưng cũng bấp bênh, không ổn định. Mình lại mày mò học thêm thiết kế đồ hoạ, rồi SEO website, chỉnh sửa giao diện website và nhận dự án về làm.

Thời gian mới làm biết bao khó khăn, đêm ngủ mình cũng nằm mơ thấy KPI và trăn trở làm sao để hoàn thành công việc, để có kết quả tốt đây??? Mình thậm chí không dám nghỉ ngơi phút giây nào.

Còn nhiều điều lắm mà mình không tiện chia sẻ hết ra đây vì thời gian có hạn. Mình chỉ muốn nhắn nhủ với bạn rằng: Nếu bạn đang muốn làm điều gì đó, hãy bắt tay vào làm với tinh thần nhiệt huyết cao nhất, giữ ngọn lửa liên tục cháy, chịu khó tìm hiểu thông tin. Mọi việc đều có quy luật của nó thôi. Và thành công sẽ đến với bạn. Cố lên nào!

Có một câu nổi tiếng trong cuốn Nhà Giả Kim như thế này: “Khi bạn thực sự muốn điều gì đó thì cả vũ trụ sẽ giúp bạn”

Bạn hiểu ý mình chứ?!

Cám ơn bạn đã ghé thăm Blog của mình, hy vọng bạn đã có những phút giây thoải mái và ý nghĩa.